Sự khác nhau giữa rươu Sake và Shochu

Khi nhắc đến rượu Nhật Bản, ngoài (rượu) Sake thì còn phải kể tới Shouchu. Nếu là người mới tìm hiểu về hai loại rượu này, chắc hẳn bạn còn gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa Sake và Shouchu. Hôm nay, Tạp chí Ratngan sẽ giúp bạn tìm hiểu những nét khác biệt giữa hai dòng rượu này nhé.

1. Rượu sake Nhật Bản

  Là loại đồ uống đặc trưng và gắn bó với đời sống người dân xử sở mặt trời mọc từ rất lâu đời. Đây là đồ uống đặc biệt bởi chỉ lên men từ gạo nhưng lại mang rất nhiều hương thơm và mùi vị đa dạng, phong phú. Về hương vị, sake Nhật mang nhiều nét tương đồng với rượu vang nhưng quy trình sản xuất lại giống bia nhiều hơn. Để làm(rượu) Sake, người ra sử dụng một loại men gốc đặc biệt, có tác dụng chuyển hóa tinh bột trong gạo thành đường, rồi tiếp tục chuyển hóa đường thành cồn. Thông thường, nống độ cồn của sake tương đối thấp, chỉ khoảng 12-14% nên rất dễ uống.

2. Rượu shochu Nhật Bản

   Là loại rượu lên men từ các loại trái cây (mơ) hay ngũ cốc (gạo, lúa mì, khoai lang,..) sau đó chưng chất thành rượu. Do vậy về cơ bản thì Shochu và làm(rượu) Sake khác nhau lớn nhất là ở nguyên liệu làm rượu.

Cụ thể hơn, mời các bạn xem “Quy trình sản xuất” và “Cách thưởng thức rượu” qua hình ảnh bên dưới nhé.

Hi vọng với những thông tin trên, có thể giúp bạn phân biệt được giữa Sake và Shoucho, cũng như cách thưởng thức 2 dòng rượu đặc biệt này của Nhật Bản.

 

 

Tổng hợp: Xuân Bình

Trả lời